Monday, August 10, 2015

Review แม่ไก่ต้มไข่ยางมะตูมร้าน 100 เยน

สวัสดีค่ะ เมื่อสัปดาห์ก่อนมีโอกาสเข้า Daiso Japan หรือร้าน 100 เยนที่ญี่ปุ่นนั่นล่ะค่ะ ของใช้ก็คล้ายๆไดโซะที่เมืองไทย แต่ก็มีบางอย่างไม่คุ้นตา แล้วก็ไปสะดุดตากับแม่ไก่ต้มไข่ ซึ่งเค้ามีรูปอธิบายประกอบบนแพ็คเกจไว้ให้


การใช้งานแม่ไก่ทำได้ง่ายๆ คือ สังเกตวงสีของแม่ไก่นั่นเองค่ะ ปกติแม่ไก่จะมีวงสีชมพู 3 ชั้น แบ่งเป็น Soft Medium และ Hard ค่ะ


เวลาใช้งานก็เอาแม่ไก่ไปต้มพร้อมไข่ในน้ำเดือด แล้วสังเกตสีของวงบนตัวแม่ไก่ค่ะ วันนี้อยากได้ไข่ต้มยางมะตูม ปิมก็จะรอให้สีท้องแม่ไก่เปลี่ยนเป็นสีขาวตรงช่วง Medium แบบนี้นะคะ 


แล้วก็ตักไข่ต้มขึ้นมาแช่น้ำเย็นแปบนึง แล้วเอาไปปอกเปลือกกันค่ะ จะได้ไข่ต้มยางมะตูมหนึบๆ แต่ถ้าชอบไข่แดงแข็งกว่านี้ อาจจะต้องทิ้งไว้ให้ส่วน Medium เป็นสีขาวทั้งหมดนะคะ 


 พอทำอาหารเสร็จแล้วก็เป็นหน้าที่ของนักชิมที่บ้านค่ะ 


ถ้าไปไดโซะลองซื้อมาต้มไข่กันดูเล่นๆนะคะ <3

No comments:

Post a Comment